Thói quen có hại khi tắm

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

091.782.9596

0915.73.9596

Hotline: 08.66830594

Tin nổi bật

Tin tức - Làm đẹp

Thói quen có hại khi tắm

Việc tắm gội tưởng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe nếu thực hiện không đúng. Cùng xem những thói quen nào cần loại bỏ khi vệ sinh cơ thể!


Tắm giúp làm sạch cơ thể sau một ngày vận động. Tắm còn thư giãn và giúp chúng ta trở nên thoải mái dễ chịu. Tuy vậy, một vài thói quen mà bạn đang lặp đi lặp lại hàng ngày khi tắm lại chưa hề khoa học. Nó có thể làm hại đến sức khỏe và gây nên những hệ lụy đáng tiếc.

 

Tắm cũng cần phải đúng cách!

 

Tắm nước nóng


Vào ban đêm hoặc thời tiết lạnh, bạn chỉ muốn đằm mình trong dòng nước ấm áp. Điều này không có gì đáng nói nếu nguồn nước tắm không quá nóng. Tắm nước nóng thường xuyên sẽ khiến cho làn da và mái tóc bị khô, nhanh chóng lão hóa. Thậm chí nó còn có thể gây nên áp lực cho tim và làm huyết quản phình to.

 

Biện pháp: Tốt nhất nên tắm nước lạnh để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mùa lạnh chỉ nên tắm nước ấm khoảng 30-35 độ C là phù hợp.

 

Tắm quá lâu


Dầm mình quá lâu trong phòng tắm cực kỳ có hại. Nó không chỉ khiến cho da bị mất nước mà còn làm giảm nhiệt độ cơ thể quá mức. Sự hạ nhiệt có thể ảnh hưởng xấu đến tim, não và một số bộ phận khác. Trường hợp nghiêm trọng có thể bị xuất huyết não, đau thắt ngực,…

 

Biện pháp: Thời gian tắm khoảng từ 10-15 phút là hợp lý. Không nên tắm quá 30 phút.

 

Tắm gội vào ban đêm


Tắm vào ban đêm làm gia tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch và hạ huyết áp. Phụ nữ mang thai, đang trong kỳ kinh, trẻ em, người mới ốm dậy,… thì không nên tắm đêm.

 

Bên cạnh đó không ít phụ nữ có thói quen gội đầu ban đêm vì không thể chịu được khi lên giường với mái tóc bẩn. Điều này rất có hại, có thể gây nên chứng đau đầu kinh niên.

 

Biện pháp: Nên đi tắm từ trước 10h. Hạn chế gội đầu ban đêm, nếu phải gội thì nên sấy cho thật khô rồi mới đi ngủ.

 

Tắm đêm gây hại cho sức khỏe.


Tắm sau khi ăn no hoặc đang lúc đói


Sau khi ăn no, lượng máu tập trung về hệ tiêu hóa để làm việc. Nếu tắm lúc này, lượng máu chuyển về hệ tiêu hóa sẽ giảm đột ngột, gây rối loạn tiêu hóa. Đồng thời còn làm giãn mạch máu, gây áp lực cho tim.

 

Ngược lại, khi cơ thể đang đói, bạn tắm trong lúc này sẽ làm hạ đường huyết nhanh chóng, dễ bị choáng hoặc ngất xỉu.

 

Biện pháp: Nên vệ sinh cơ thể trước khi ăn hoặc sau khi ăn no khoảng 1 giờ.

 

Ndnd.com.vn